Giới thiệu HTX AMO

HTX NÔNG NGHIỆP XANH AMO
MÃ SỐ THUẾ: 5500579169
Địa chỉ: Bản Rừng Thông, Xã Mường Bon, Huyện Mai Sơn, Sơn La
Đại diện pháp luật: GIÀNG A DẠY
Ngày cấp giấy phép: 25/01/2019
Ngày hoạt động: 25/01/2019
Ngành nghề kinh doanh:
Chăn nuôi gia súc, gia cầm
Trồng cây ăn quả
Trồng cây dược liệu
Trồng rau các loại
Giấy phép kinh doanh: 5500579169
Tổng diện tích đất canh tác là 45ha. Các ngành, nghề sản xuất kinh doanh của Hợp tác xã, gồm: Trồng cây ăn quả như: Bưởi, Nhãn, Xoài, Chanh leo, Mận Hậu, Chanh, Na, chuối, Bơ, Thanh Long; cây dược liệu; rau các loại và chăn nuôi gia súc, gia cầm. Trong quá trình thực hiện mô hình, Hợp tác xã đã được sự quan tâm của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Sơn La, Ban Thường vụ huyện đoàn Mai Sơn, Ngân hàng chính sách xã hội huyện, UBND xã Mường Bon quan tâm, tạo điều kiện về vốn vay, tư vấn, hướng dẫn kỹ thuật trồng cây và chăn nuôi.
Amo trong tiếng Mông là một từ chỉ con bò, khi nói Amo tức là đang chỉ một con bò rất đáng yêu, hạnh phúc. Trong tiếng Ý tiamo có nghĩa là tôi yêu bạn với sứ mệnh hướng tới xây dựng một trang trại bò thịt với những con bò được nuôi hoàn toàn tự nhiên, tận dụng tối đa tài nguyên bản địa, duy trì đa dạng sinh cảnh bằng cách trồng cây ăn quả quanh trang trại, đến tạo cảnh quan, giữ đất, đa dạng sinh kế, để góp phần tạo nên những con bò hạnh phúc, hướng đến quy trình giết mổ không gây đau đớn góp phần tạo nên những vị thịt bò tươi ngon, giữ nguyên vị ngon nguyên bản, kết hợp kinh nghiệm và các gia vị truyền thống của đồng bào Mông-Thái để làm nên những món thịt bò khô gác bếp, thịt bò tái đóng hộp, phục vụ đông đảo người tiêu dùng với nhiều khẩu vị khác nhau.

Thu mua toàn bộ sản phẩm của thành viên Hợp tác xã, giúp ổn định sản xuất, tạo việc làm tăng thu nhập bình quân của hộ thành viên. Đây là cơ hội tốt để xã Mường Bon đẩy mạnh việc ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất theo hướng an toàn, giảm được chi phí, tăng lợi nhuận, đảm bảo sức khỏe cho người sản xuất và người tiêu dùng, thúc đẩy phát triển sản xuất bền vững. Đồng thời mở rộng và phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm, Giúp các thành viên phát huy được tính chủ động, tham gia hoạch định kế hoạch sản xuất theo hợp đồng, hợp tác, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, liên kết thị trường để cùng có lợi.

Lịch sử hình thành

https://www.facebook.com/watch/?v=2307377172823654
Sáng ngày 02/11, tại bản Rừng Thông, xã Mường Bon, Ban Thường vụ huyện đoàn Mai Sơn đã tổ chức Lễ ra mắt Hợp tác xã Nông nghiệp xanh Amo. Tới dự có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Sơn La, Ngân hàng chính sách xã hội huyện.

Tầm nhìn, sứ mệnh

Sự ra đời của Hợp tác xã Nông nghiệp xanh Amo nhằm tạo việc làm ổn định cho các thành viên Hợp tác xã, nhân dân vùng lân cận. Thu mua toàn bộ sản phẩm của thành viên Hợp tác xã, giúp ổn định sản xuất, tạo việc làm tăng thu nhập bình quân của hộ thành viên. Đây là cơ hội tốt để xã Mường Bon đẩy mạnh việc ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất theo hướng an toàn, giảm được chi phí, tăng lợi nhuận, đảm bảo sức khỏe cho người sản xuất và người tiêu dùng, thúc đẩy phát triển sản xuất bền vững. Đồng thời mở rộng và phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm, Giúp các thành viên phát huy được tính chủ động, tham gia hoạch định kế hoạch sản xuất theo hợp đồng, hợp tác, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, liên kết thị trường để cùng có lợi.
Ngoài ra với ước muốn tạo ra công ăn việc làm cho người dân địa phương chúng tôi hướng đến xây dựng những nông trại chăn nuôi đa dạng với nguồn cỏ phủ xanh rộng khác những quả núi với những sườn đồi vốn bị xói mòn trọc lóc, xây dựng những căn lều từ tre, đá địa phương phục vụ du khách tứ phương, các em học sinh đến trải nghiệm chăn bò, cho bò ăn, cày bò như một nông dân cổ xưa và thậm chí là mát xa bò.
Hợp tác xã nông nghiệp xanh Amo được hình thành với sứ mệnh loại bỏ hóa chất trong canh tác nông nghiệp xây dựng một hệ sinh thái nông nghiệp bền vững, tăng giá trị sản phẩm (xây dựng thương hiệu rượu vang mận hậu Amo và thịt bò khô Amo) để tạo công ăn việc làm ổn định ngay tại địa phương cho mọi người được biệt là thanh niên, giúp những người Nông dân có môi trường canh tác an toàn, hệ sinh thái đa dạng, để tiến tới tương lai không xa tạo nên những khu trải nghiệm nông nghiệp (farmstay) thu hút khách từ những nơi khác đặc biệt là khách thành phố thích trải nghiệm du lịch nông nghiệp, du lịch rừng, cắm trại, trải nghiệm, khám phá văn hóa cộng đồng Mông.

AMOFARM GREEN
Về chúng tôi

Chính sách mua hàng

Chính sách bảo mật

Hỗ trợ thanh toán

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
Bản Rừng thông, xã Mường bon, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La

+84 0972-724-663
+84 0972-724-663

amogreen2018@gmail.com
https://amofarm.com